Chương trình nâng cao tiếng Nhật 01 năm tại trường Đại học Ngoại ngữ Kyoto (Sinh viên ĐH Hà Nội)

Chương trình nâng cao tiếng Nhật 01 năm tại trường Đại học Ngoại ngữ Kyoto (Sinh viên ĐH Hà Nội)

Căn cứ Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ Kyoto(Nhật Bản) và Trường Đại học Hà Nội; Căn cứ Tờ trình số 19-2016/TT của Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác ngày 19/12/2016; Trường Đại học Hà Nội xét chọn sinh viên đi học tiếng Nhật 01 năm tại Trường Đại học Ngoại ngữ Kyoto theo chương trình hợp tác năm học 2018-2019, nội dung cụ thể như sau:

Đối tượng:

Sinh viên hệ Chính quy và Tại chức từ năm thứ nhất đến năm thứ tư ở các Khoa thuộc Trường Đại học Hà Nội (ưu tiên sinh viên Khoa tiếng Nhật Bản hoặc sinh viên ở các khoa khác đã có trình độ tiếng Nhật từ sơ cấp trở lên)

Thời gian học: Kì mùa Xuân (từ tháng 4 đến tháng 3 năm sau) hoặc Kì mùa Thu (từ tháng 9 đến tháng 8 năm sau)

Nội dung khóa học: Học tiếng Nhật theo chương trình đào tạo chuẩn của Trường Đại học Ngoại ngữ Kyoto, Nhật Bản (Trường Đại học Ngoại ngữ Kyoto sẽ kiểm tra đầu vào và xếp lớp theo trình độ).

Điều kiện tuyển sinh: Sinh viên tham gia chương trình phải có:

       - Trình độ tiếng Nhật sơ cấp từ N5 trở lên. Nếu sinh viên chưa đạt đến trình độ này, Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác sẽ tổ chức giảng dạy bổ túc.

       - Đơn xin tự nguyện tham gia khóa học, có ý kiến và chữ ký xác nhận của phụ huynh.

       - Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT hoặc J-Test N5 trở lên.

Chỉ tiêu tuyển sinh: 30 sinh viên

Hình thức xét tuyển: Xét tuyển hồ sơ.

Hình thức học: Tập trung

Quyền lợi:

       - Được hưởng mức học phí ưu đãi theo thỏa thuận đã được ký kết giữa Trường Đại học Hà Nội và Trường Đại học Ngoại ngữ Kyoto.

       - Được chuyển điểm một số môn bắt buộc/tự chọn trong chương trình học đối với sinh viên thuộc Khoa tiếng Nhật hoặc điểm ngoại ngữ với sinh viên chọn tiếng Nhật làm ngoại ngữ 2 - Trường Đại học Hà Nội.

       - Được học tập, sinh hoạt tại một trường đại học lớn của Nhật Bản có môi trường học tập năng động, được tiếp cận với nền văn hóa Nhật Bản giàu truyền thống và hiện đại.

       - Được nâng cao khả năng tiếng Nhật, tiếp cận với môi trường sống, môi trường học thuật tại Kyoto - vùng đất cố đô tại Nhật Bản.  

       - Trong thời gian học tại Nhật Bản, sinh viên có thể được giới thiệu việc làm thêm với mức lương từ 900 Yên ~ 200 Yên/ giờ x 28 giờ/tuần (theo quy định của luật pháp Nhật Bản)

       - Sau khi kết thúc khóa học tại Trường Đại học Ngoại ngữ Kyoto và tốt nghiệp trường Đại học Hà Nội, sinh viên được Trung tâm Phát triển hợp tác Việt Nhật giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Nhật Bản và tại Việt Nam.

Kinh phí cho khóa đào tạo 1 năm:

       - Phí ghi danh: 5.000.000 VNĐ

       - Phí quản lý đào tạo: 20.000.000 VNĐ

       - Học phí 1 năm tại Đại học Ngoại ngữ Kyoto: 500.000 JPY/năm

       - Ngoài ra, các loại chi phí liên quan khác như: phí xin visa, vé máy bay khứ hồi, ký túc xá, chi phí sinh hoạt và đi lại tại Nhật Bản v.v… sẽ do sinh viên tự chi trả. Trường Đại học Ngoại ngữ Kyoto có thể cung cấp phòng ở 2 người tại ký túc xá cho sinh viên nhập học theo Chương trình với mức phí 35.000 Yên/1người/tháng – phòng 2 người (đã bao gồm tiền chất đốt, điện, nước, internet theo định mức của trường đối tác)

Ghi chú: Trường Đại học Hà Nội và Trường Đại học Ngoại ngữ Kyoto bảo lưu quyền thay đổi các mức phí theo từng khóa học hoặc từng thời điểm. Tuy nhiên, nếu có sự thay đổi về kinh phí đào tạo, Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác sẽ thông báo cho sinh viên trước khi quyết định làm thủ tục tham gia khóa học.

Giấy tờ cần thiết

       - Đơn xin tự nguyện tham gia khóa học, có chữ ký xác nhận của phụ huynh. (Mẫu F1)

       - Giấy xác nhận về tư cách và năng lực tiếng Nhật do Trung tâm Phát triển hợp tác Việt Nhật cấp (Mẫu F2)

       - Giấy đăng kí tham gia chương trình gửi cho KUFS (Mẫu F3)

       - Giấy cam kết về nước đúng hạn (Mẫu F4)

       - Đăng kí ở Kí túc xá (Mẫu F5)

       - Giấy chứng nhận sức khỏe (Mẫu F6)

       - Giấy xin cấp tư cách lưu trú (Mẫu F7)

       - Bảng điểm ( Bản chính, mới nhất)

       - Sao kê tài khoản Ngân hàng (Xác nhận đủ điều kiện tài chính cho 1 năm sống tại Nhật - 1 triệu Yên/6 tháng và 2 triệu Yên/12 tháng)

       - Bản sao Hộ chiếu (Trang thông tin cá nhân, công chứng)

       - 05 ảnh 3cmx4cm (02 ảnh dán vào đơn đăng kí, 03 ảnh ghi thông tin - Họ tên, Ngày tháng năm sinh - vào mặt sau)

       - Xác nhận đang đi học (Xác nhận sinh viên) hoặc đang đi làm

       - Xác nhận quan hệ thân nhân với người hỗ trợ tài chính (Hộ khẩu, giấy khai sinh – dịch công chứng)

Để được hướng dẫn chi tiết, vui lòng liên hệ Trung Tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác (CCJLC)

Kế hoạch nhận hồ sơ xét chọn:

Nhà trường giao Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác (CCJLC) thông báo chương trình tới đối tượng sinh viên nêu tại mục 1 của Thông báo này và nhận hồ sơ sinh viên đăng ký tham gia chương trình tại Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác (phòng 311 nhà A trường Đại học Hà Nội, km9, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) như sau:

       - Kì học mùa Xuân: Sinh viên đăng ký, nộp hồ sơ và phí ghi danh theo hướng dẫn tại Trung Tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác (CCJLC) kể từ ngày trước ngày 15/11 hàng năm.

       - Kì học mùa Thu: Sinh viên đăng ký, nộp hồ sơ và phí ghi danh theo hướng dẫn tại Trung Tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác (CCJLC) trước ngày  15/04 hàng năm.

Ngay sau mỗi đợt xét tuyển, Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác sẽ tổ chức các lớp dạy bổ sung kiến thức cho sinh viên và hướng dẫn sinh viên các thủ tục, công việc cần chuẩn bị trước khi sang Nhật Bản nhập học.

Lưu ý:

       - Sinh viên tham gia chương trình nộp phí ghi danh và phí quản lý đào tạo tại Trường Đại học Hà Nội. Đối với học phí 01 năm và phí ký túc xá cũng như những chi phí phát sinh khác, sinh viên chuyển khoản trực tiếp theo Thông báo học phí và phí ký túc xá của Trường Đại học Ngoại ngữ Kyoto.

       - Học viên có nguyện vọng tham gia chương trình này, có nghĩa vụ tìm hiểu kĩ mọi thông tin trước khi đăng kí.

       - Nếu sinh viên xin rút khỏi Chương trình sau khi nộp hồ sơ cho Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác vì bất kỳ lý do gì, sinh viên sẽ không được hoàn lại Phí ghi danh đã nộp.

       - Nếu sinh viên xin rút khỏi Chương trình sau khi hồ sơ đã được chuyển sang Nhật Bản và đã chuyển khoản học phí, phí ký túc xá cho Trường Đại học Ngoại ngữ Kyoto thì cũng sẽ không được hoàn lại tất cả các khoản phí đã nộp.

       - Nếu trường đối tác hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản không chấp thuận hồ sơ du học, sinh viên sẽ được hoàn lại 100% các khoản phí đã nộp.

       - Thị thực: Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác sẽ đảm bảo hướng dẫn và hỗ trợ các thủ tục liên quan đến thị thực trước khi sinh viên tới Nhật Bản học tập nếu được phía Nhật Bản nhận theo quy định.

----------------------------------------------
Để được Tư vấn và Hướng dẫn chi tiết, vui lòng liên hệ:  

Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản & Phát triển hợp tác

Emailinfo.ccjlc@gmail.com

Tell: (024) 3232 3133

Hotline: 0169.64.61.686

Add: Phòng 311 – nhà A, Trường Đại học Hà Nội, Km 9 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội