Trường Đại học Hà Nội và Trường Y tế quốc tế IMS Yokohama ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác

Trường Đại học Hà Nội và Trường Y tế quốc tế IMS Yokohama ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác

Sáng ngày 22/02/2023, Trường Đại học Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Trường Y tá quốc tế IMS Yokohama (Nhật Bản). Tham dự Lễ ký kết có Phó Hiệu trưởng Sato Naoharu cùng các thầy cô giáo và các sinh viên Trường Y tá quốc tế IMS Yokohama (Nhật Bản). Đến dự buổi Lễ còn có ông Nagase Takashi – Phó Trưởng phòng kế hoạch của Tập đoàn IMS. Đại diện Trường Đại học Hà Nội có Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào cùng các thầy, cô đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế và lãnh đạo Trung tâm Ngôn ngữ, Văn hoá Nhật Bản và Phát triển Hợp tác.

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào phát biểu Khai mạc Buổi Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác
_DSC5469
 
Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào gửi lời chào đón Phó Hiệu trưởng Sato Naoharu cùng các thầy cô giáo và đặc biệt là hơn 80 sinh viên của Trường Y tá Quốc tế IMS Yokohama đến tham dự buổi Lễ ký kết và giao lưu với sinh viên Trường Đại học Hà Nội. Hiệu trưởng đã được biết đến danh tiếng của Trường Y tá Quốc tế IMS Yokohama là một trường chuyên ngành thuộc hệ thống Tập đoàn Y tế IMS nổi tiếng của Nhật Bản. Hằng năm, Trường đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao không chỉ cho Tập đoàn nói riêng mà còn cung cấp cho hệ thống Y tế của Nhật Bản nói chung.
Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào đánh giá cao sự hợp tác giao lưu của sinh viên và giáo viên giữa hai trường trong khuôn khổ nội dung Biên bản ghi nhớ và tin tưởng rằng, đây sẽ là một bước tiến lớn trong mối quan hệ hợp tác giữa hai trường. Hiệu trưởng hi vọng, trong tương lai, hai bên sẽ tiếp tục cùng triển khai những hoạt động giao lưu thực tế có hiệu quả.
 
Phó Hiệu trưởng Sato Naoharu

Phó Hiệu trưởng Sato Naoharu bày tỏ sự ngưỡng mộ với Trường Đại học Hà Nội - nơi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Nhật. Ông rất vui khi hai trường thực hiện ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy giao lưu đào tạo, học thuật cũng như các hoạt động giao lưu sinh viên. Phó Hiệu trưởng giới thiệu thông tin cơ bản của Trường Y tá Quốc tế IMS Yokohama và hi vọng qua việc ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác này, hai trường sẽ cùng nhau đạt được những bước phát triển lớn, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.