Sinh viên Trường Đại học Gunma Paz (Nhật Bản) và 1 ngày trải nghiệm tại HANU

Sinh viên Trường Đại học Gunma Paz (Nhật Bản) và 1 ngày trải nghiệm tại HANU

        Sáng ngày 21/03/2024, tại Trường Đại học Hà Nội, Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác (CCJLC) đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu giữa sinh viên và giáo viên đến từ Trường Đại học Gunma Paz (Nhật Bản) và sinh viên Khoa tiếng Nhật Trường Đại học Hà Nội. Trường Đại học Gunma Paz được thành lập vào năm 1998, trường có sứ mệnh  đào tạo ra nhiều chuyên gia y tế có tay nghề cao,  hỗ trợ sinh viên thi các chứng chỉ cấp quốc gia về điều dưỡng, kĩ thuật lâm sàng…

        Tại chương trình, sinh viên hai trường đã cùng nhau chia sẻ các thông tin bổ ích liên quan đến giới trẻ của 2 nước, trải nghiệm trò chơi truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản, giao lưu ẩm thực,  tham quan khuôn viên trường Đại học Hà Nội... Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên Trường Đại học Gunma Paz rất hào hứng chia sẻ. Chương trình giao lưu này đã giúp các bạn có cơ hội tìm hiểu về một trường đại học đào tạo ngôn ngữ hàng đầu Việt Nam cũng như tiếp cận những nét đẹp trong văn hóa truyền thống của Việt Nam.

        Chương trình giao lưu và trao đổi này là cơ hội lớn mà Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác - Trường Đại học Hà Nội đã tạo ra để cho các bạn sinh viên hai trường được tiếp xúc và giao lưu văn hóa. Hoạt động này cũng góp phần gắn kết mối quan hệ của hai trường nói riêng và thúc đẩy tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản nói chung.

        Dưới đây là một số hình ảnh của các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Gunma Paz trong chương trình tham quan - giao lưu ngắn hạn tại Trường Đại học Hà Nội.

Cô Phạm Thu Hương – Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác phát biểu khai mạc

Cô Phạm Thu Hương – Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác phát biểu khai mạc.

Thầy Tomita Hiroshi  – Trường Phòng Hợp Tác Quốc Tế - Trường Đại học Gunma Paz lên phát biểu.
Và một số ảnh giao lưu khác.