Talk #1: Giáo dục trẻ mầm non

Talk #1: Giáo dục trẻ mầm non

Hôm nay, Trung tâm sẽ cùng các bạn có một cuộc nói chuyện với bạn Trần Phương Uyên - Người đã trúng tuyển công ty Global Kids trong đợt Job Fair lần thứ 3 do Trung Tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác (CCJLC) tổ chức. Cùng lắng nghe Uyên chia sẻ kinh nghiệm nhé các bạn

Hôm nay, Trung tâm sẽ cùng các bạn có một cuộc nói chuyện với bạn Trần Phương Uyên - Người đã trúng tuyển công ty Global Kids trong đợt Job Fair lần thứ 3 do Trung Tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác (CCJLC) tổ chức. Cùng lắng nghe Uyên chia sẻ kinh nghiệm nhé các bạn :D


----------------------------------------
Q: Với tư cách là người phỏng vấn trúng tuyển do công ty Global Kids lựa chọn, được sang Nhật học và thực tập ngành Sư phạm mầm non ngay sau khi tốt nghiệp Khoa tiếng Nhật trường Đại học Hà Nội, chị nghĩ gì về các khóa học nuôi dạy trẻ và đặc biệt là về khóa học do Global Kids tổ chức sắp tới ?

A: Chị nghĩ những khóa học nuôi dạy trẻ là những khóa học rất bổ ích không chỉ đối những ai có định hướng tương lai sẽ theo ngành giáo dục mầm non mà còn rất có ích đối với những người đang và sẽ trở thành những ông bố bà mẹ. Hiện nay ở rất nhiều nước trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đang tổ chức rất nhiều khóa học nuôi dạy trẻ. Mỗi khóa học sẽ có những nét khác biệt riêng và phù hợp với những đối tượng khác nhau. Lớp học nuôi dạy trẻ cho những ông bố, lớp nuôi dạy trẻ cho những bà mẹ, … Và đương nhiên khóa học giáo dục trẻ mầm non lần này do Trung Tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác (CCJLC) - Trường đại học Hà Nội phối hợp cùng tập đoàn Global Group ( Nhật Bản)- đại diện là Global Kids tổ chức cũng sẽ có những nét riêng biệt khác với những khóa học nuôi dạy trẻ khác. Nói về vấn đề nuôi dạy trẻ thì Nhật Bản có thể coi là một trong những nước có sự đầu tư và phát triển bậc nhất trong nển giáo dục đặc biệt là nuôi dạy trẻ ở những lứa tuổi còn nhỏ. Trẻ em Nhật Bản mang những phong cách đặc biệt mà khiến cho những ông bố bà mẹ khác trên thế giới phải trầm trồ khen ngợi, đặc biệt trong đó có tính tự lập. Chúng ta có thể tìm hiểu cách nuôi dạy trẻ của Nhật Bản thong qua rất nhiều phương tiện như internet, sách, báo . Hiện nay trên thị trường Việt Nam có bán rất nhiều sách viết về cách nuôi dạy trẻ của Nhật Bản. Trăm nghe không bằng một thấy. Ở khóa học do Global Kids chúng ta sẽ được trực tiếp nghe các chuyên gia giáo dục trẻ mầm non và các chuyên gia dinh dưỡng hang đầu Nhật Bản trình bày về bí quyết nuôi dạy trẻ biết tự lập, ở khóa học chúng ta sẽ được các chuyên gia hướng dẫn những nguyên lý cơ bản trong việc nuôi dạy trẻ mầm non của Nhật Bản, thực hành nuôi dạy trẻ, vv… mà không phải bất kỳ khóa học nuôi dạy trẻ nào cũng có . Là một trong những cơ sở giáo dục mầm non hang đầu Nhật Bản, trong suốt 10 năm kể từ khi thành lập, hệ thống Globle Kids đã tạo dựng được 116 cơ sở mầm non trên khắp cả nước Nhật Bản và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của các bậc phụ huynh. Tập đoàn Globle Kids khẳng định rằng sẽ trợ giúp các bé thành những con người có thể vươn xa ra thế giới, hết mình vì cộng đồng và được những người khác kính trọng . Hơn nữa Global Kids sẽ “ giáo dục cho trẻ kỹ năng sống toàn diện” . Vì vậy chúng ta có thể tin tưởng và mong chờ những điều thú vị và bổ ích tại khóa học mà Global Kids sẽ tổ chức.

Q: Tại sao chị lại chọn ngành Sư phạm mầm non và tìm đến công ty Global Kids?

A: Để nói về cơ duyên mà chị lại chọn ngành sư phạm mầm non thì cũng không có gì đặc biệt. Trước đây chị hay giúp đỡ người trong gia đình chăm em bé, nhìn trẻ con chị cũng rất thích, chúng rất đáng yêu. Tuy nhiên từ trước cho đến khi đi phỏng vấn Global Kids chị chưa hề có một suy nghĩ là theo ngành giáo dục mầm non. Bởi chị không hề biết giữa Việt Nam và Nhật Bản có những liên kết về giáo dục mầm non như thế này. Khi chị được sự giớ thiệu của cô Phạm Hương chị đã đến tham gia chương trình Job Fair do Trung Tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác (CCJLC) – Trường Đại Học Hà Nội tổ chức, nghe Global Kids giới thiệu về công ty cũng như cơ sở vật chất của Global Kids . Cùng lúc đó Global Kids có cho mọi người xem một đoạn video giới thiệu về trường cũng như cách sinh hoạt học tập ở trường của các bé, các bé rất đáng yêu và ngoan ngoãn, các thầy cô cũng rất nhiệt tình, đặc biệt trường cũng được các bậc phụ huynh Nhật Bản đánh giá rất cao. Từ đó chị cảm thấy thích Global Kids . Đặc biệt lúc phỏng vấn, bình thường khi đi phỏng vấn sẽ rất căng thẳng, tuy nhiên khi được các bác bên Global Kids phỏng vấn chị cảm thấy rất thoải mái, các bác ấy rất thân thiện . Chị nghĩ rằng nếu được làm việc với những cấp trên nhiệt tình và thân thiệt thế này thì thật là may mắn. Vì thế chỉ là tình cờ chị biết đến Global Kids nhưng chị nghĩ quyết định chọn Global Kids là một quyết định đúng đắn.

Q: Chị hy vọng gì khi tham gia khóa học lần này?

A: Ở khóa học lần này chị mong muốn sẽ tiếp thu được kiến thức cơ bản nhất về chăm sóc trẻ của Nhật Bản để khi sang bên Nhật học tập và làm việc tại Global Kids sẽ không bỡ ngỡ, và gây phiền hà cho những cô giáo Nhật đang làm việc tại Global Kids.

Q: Là một người trẻ, chị có muốn nói gì với mọi người về định hướng của mình về ngành Sư phạm mầm non tương lai không?

A: Đối với những bạn định hướng sư phạm mầm non trong tương lai chị mong rằng các bạn ấy đầu tiên phải có tấm long yêu trẻ. Dù có rất nhiều phương pháp nuôi dạy trẻ nhưng hãy thận trọng chọn lựa những phương pháp nuôi dạy phù hợp với từng bé. Chúng ta nên học hỏi phương pháp giáo dục của những nước tiên tiến một cách có chọn lọc và phù hợp vs trẻ em Việt Nam. Trẻ em là những tâm hồn rất non nớt , chúng ta cần khéo léo kiên trì dạy dỗ các bé.

Xin cảm ơn chị về cuộc nói chuyện ngày hôm nay!
----------------------------------------------
✿ Mọi thắc mắc xin liên hệ: 
Trung Tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác (CCJLC), Đại học Hà Nội
Tel: 024.3232.3133 - Hotline : 0169.64.61.686
Địa chỉ :Phòng 311-A, Trường Đại học Hà Nội, Km 9 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: info@ccjlc.hanu.edu.vn - Gmail: info.ccjlc@gmail.com
Website: hoctiengnhat.hanu.vn