Toạ đàm “社会人、2万日を成功するには!” - “ĐỂ THÀNH CÔNG HAI VẠN NGÀY”

Toạ đàm “社会人、2万日を成功するには!” - “ĐỂ THÀNH CÔNG HAI VẠN NGÀY”

Chiều ngày 9 tháng 10 năm 2019, nối tiếp chuỗi chương trình “Toạ đàm với các CEO Nhật Bản”, Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hoá Nhật Bản và phát triển hợp tác CCJLC đã tổ chức thành công Toạ đàm “社会人、2万日を成功するには!” - “ĐỂ THÀNH CÔNG HAI VẠN NGÀY” - CHIA SẺ BÍ QUYẾT GIỮ VỮNG THÀNH CÔNG, với sự tham gia của Diễn giả Ông 東光義 (Mitsuyoshi Higashi) – Chủ chuỗi nhà hàng Handmade Kitchen OJ và cô Phạm Thu Hương - Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hoá Nhật Bản và phát triển hợp tác CCJLC cùng các sinh viên khoa tiếng Nhật đến từ Trường đại học Hà Nội.

Các bạn trẻ tham dự toạ dàm đã mang đến rất nhiều câu hỏi hay về chủ đề của buổi toạ đàm như: “Làm thế nào để phát huy được hết năng lực của bản thân?”, “Làm sao để tìm được sự cố gắng, nỗ lực đã đánh mất? Và làm sao để theo đuổi thứ mình không thích đến cùng?”, đặc biệt là “Những người thành công có phải là những người thông minh? Những người thông minh có phải là những người tiếp thu nhanh?”... cho thấy mối quan tâm của các bạn đến việc theo đuổi sự nghiệp, xây dựng và giữ vững thành công của mình trong tương lai.

Trước sự quan tâm của các bạn trẻ, các diễn giả không chỉ trả lời những câu hỏi do các bạn đặt ra, mà quan trọng hơn còn dùng bề dày kinh nghiệm tích luỹ được từ nhiều năm theo đuổi và duy trì thành công của mình, để mang đến cho các bạn một cái nhìn chân thực và mới mẻ về việc định hình bản thân, xây dựng và duy trì sự nghiệp mà mình mơ ước.

 

Diễn giả 東光義 với câu chuyện về quá trình từ việc tự đi tìm những thử thách cho bản thân đến việc xây dựng sự nghiệp, đón đầu xu hướng và duy trì thành công của mình, đã không chỉ mang đến cho các bạn sinh viên những kinh nghiệm về việc định hình giá trị bản thân, mà còn giúp các bạn biết cách “đầu tư” cho bản thân mình để trở thành người thành công trong thời đại mới.. Theo diễn giả, nhiều sinh viên thường cho rằng việc học đại học đã mang lại đủ kinh nghiệm để các bạn theo đuổi thành công, nhưng thực ra không phải như vậy. Nhiều người sau tốt nghiệp đại học vẫn chưa xác định được ước mơ, không đặt ra cho bản thân được những mục tiêu cần đạt được ở từng dấu mốc trong cuộc đời mình... Đó quả thực là những sai lầm đáng tiếc. Bằng kinh nghiệm bản thân, ông 東光義 đã giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng và trách nhiệm hơn với tương lai “hai vạn ngày” phía trước của mình.

Việc xin thực tập, tìm việc làm tại Nhật Bản chắc chắn là một trong những điều mà sinh viên học tiếng Nhật quan tâm hàng đầu. Về điều này, Cô Phạm Thu Hương với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xét tuyển sinh viên tham gia các kì thực tập tại Nhật Bản đã giúp các bạn có được những thông tin cần biết khi chọn nơi thực tập, đồng thời chia sẻ những tips quan trọng giúp các bạn ghi nhiều điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng Nhật Bản. Kết thúc chương trình, nhiều bạn sinh viên đã nán lại đặt thêm nhiều câu hỏi hay về việc thực tập tại Nhật Bản và được cô Hương giải đáp tường tận.

Việc định hình giá trị bản thân, đầu tư cho chính mình vẫn luôn là những điều không thể thiếu trên hành trình chinh phục và giữ vững thành công. Đặc biệt, việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng để có được một công việc tốt lại là một trong những buoc đầu tiên khởi động hành trình ấy. Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hoá Nhật Bản và Phát triển hợp tác CCJLC rất mong sau buổi toạ đàm lần này, các bạn sinh viên sẽ có được nhiều kiến thức mởi mẻ, thiết thực để tự tin bước vào hành trình xây dựng và giữ vững thành công của mình.