Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Meiko về Dự án EPA

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Meiko về Dự án EPA

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Meiko về Dự án EPA

HANU - Chiều nay, ngày 6/8/2021 Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội Nguyễn Văn Trào cùng lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế, Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác đã có buổi họp trực tuyến với ông Yamashita - Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Meiko (Nhật Bản). Nội dung buổi họp nhằm báo cáo kết quả và trao đổi về những hoạt động dự kiến sẽ triển khai để thực hiện Dự án Điều dưỡng viên EPA - Chương trình đưa ứng viên điều dưỡng hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản.

Ông Yamashita - Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Meiko (Nhật Bản) gửi lời cảm ơn tới Trường Đại học Hà Nội và nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Hà Nội và Tập đoàn Meiko là tiền đề để Tập đoàn Meiko có thể được thực hiện  Dự án EPA 2021. Dự án EPA sẽ chính thức được triển khai từ tháng 12/2021 đến tháng 3/2023.


Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào làm việc với ông Yamashita - Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Meiko (Nhật Bản)

Ý thức cao về trách nhiệm của mình và để đảm bảo cho Dự án triển khai thành công, phía Tập đoàn Giáo dục Meiko (Nhật Bản) chính thức đề nghị Trường Đại học Hà Nội hợp tác và hỗ trợ ở các nội dung sau: Cố vấn chuyên môn về đào tạo tiếng Nhật cho Dự án tại Việt Nam; Tổ chức tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Nhật cho các giáo viên người Việt Nam của Dự án; Cung cấp giảng viên có chuyên môn để hỗ trợ thỉnh giảng cho Dự án.

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào chúc mừng Tập đoàn Meiko đã được Bộ Ngoại giao Nhật Bản tin tưởng giao cho thực hiện Dự án Điều dưỡng EPA 2021 tại Việt Nam. Hiệu trưởng khẳng định, Trường Đại học Hà Nội cũng rất ấn tượng về năng lực của Tập đoàn và hãnh diện, tự hào khi được hợp tác với Tập đoàn Meiko.


Đối với các đề xuất ông Yamashita đưa ra, Trường Đại học Hà Nội hoàn toàn nhất trí và cam kết sẽ cố gắng hết sức mình để đảm bảo cho sự thành công của Dự án này. Trường Đại học Hà Nội không chỉ hỗ trợ thiết kế chương trình, cùng tham gia soạn bài giảng, tham gia kiểm tra đánh giá tiến độ, góp ý nội dung trong giáo trình để phù hợp với học viên là người Việt mà còn sẵn lòng được chia sẻ kinh nghiệm đứng lớp, cách quản lý lớp, cách quản lý học viên với các giáo viên của Dự án.

Hiệu trưởng tin tưởng rằng, trong quá trình hỗ trợ cho Tập đoàn Meiko để triển khai Dự án, đội ngũ giảng viên Trường Đại học Hà Nội cũng có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi từ phía giáo viên người Nhật sang dạy cho Dự án cũng như giúp giáo viên người Nhật có nhiều trải nghiệm thực tế và phong phú hơn.

Kết thúc cuộc họp, Trường Đại học Hà Nội và Tập đoàn Meiko đều hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng khăng khít hơn và góp phần nhỏ bé nhưng ý nghĩa vào sự phát triển mối quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.