CUỘC THI ĐỌC CHUYỆN DIỄN CẢM BẰNG TIẾNG NHẬT NĂM 2019

CUỘC THI ĐỌC CHUYỆN DIỄN CẢM BẰNG TIẾNG NHẬT NĂM 2019

Những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết, ngụ ngôn tồn tại song hành cùng đời sống con người, có sức sống bền bỉ qua năm tháng vì mang trở những thông điệp sâu sắc, những nét đẹp văn hóa qua lớp ngôn từ giản dị, mộc mạc, dễ đọc, dễ nghe. Và hơn thế, những câu chuyện cổ còn là những nhịp cầu vượt mọi biên giới, giúp chúng ta khám phá sâu hơn nền văn hóa của một quốc gia, hiểu rõ hơn đời sống tinh thần của cả một dân tộc.

Đất nước Nhật Bản vẫn luôn được biết đến với giá trị văn hóa truyền thống lâu đời, là kết tinh của cả một đời sống tinh thần sâu sắc, tinh tế của con người Nhật Bản. Những câu truyện ngụ ngôn, cổ tích của đất nước này cũng vì lẽ đó mà vừa có khả năng thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống, vừa mang chứa những thông điệp ý nghĩa, sâu sắc mà người Nhật muốn gửi gắm thông qua lớp ngôn từ giản dị, mộc mạc.

Với mong muốn nối kết văn hóa, tinh thần của hai nước Việt Nam - Nhật Bản thông qua sự lôi cuốn của cốt truyện, sự sâu sắc của những châm ngôn, ý nghĩa trong truyện cùng khả năng truyền tải những dư âm tốt đẹp ấy qua lời kể chuyện diễn cảm bằng tiếng Nhật, chúng tôi quyết định tổ chức "Cuộc thi đọc chuyện diễn cảm bằng Tiếng Nhật - 朗読会" lần thứ 2, năm 2019 – nối tiếp thành công của “Cuộc thi kể truyện diễn cảm bằng tiếng Nhật” năm 2018 .

Cuộc thi là sân chơi bổ ích, lý thú cho tất cả các học viên đang theo học tiếng Nhật, có niềm yêu thích, hứng thú với tiếng Nhật nói chung và những câu chuyện tiếng Nhật nói riêng. Ban tổ chức cuộc thi rất hy vọng sẽ tạo ra được một cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức và thể hiện tình yêu với Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản cho tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi!

Dưới đây là thể lệ của cuộc thi "Đọc chuyện diễn cảm bằng tiếng Nhật" năm 2019:

1. ĐỐI TƯỢNG:

KHÔNG GIỚI HẠN - Cuộc thi "Đọc truyện diễn cảm bằng tiếng Nhật" năm 2019 không giới hạn đối tượng tham gia! Tất cả những người có niềm yêu thích, đam mê với tiếng Nhật và có khả năng đọc Hiragana, Katakana trở lên đều có thể đăng kí tham gia.
Cuộc thi được tổ chức dựa theo năng lực tiếng Nhật của từng thí sinh, chia thành 3 cấp độ:

Sơ cấp – Trung cấp – Cao cấp.

- Cấp độ 1: SƠ CẤP
Dành cho những thí sinh mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật. Các thí sinh sẽ được lựa chọn 1 câu chuyện từ số những câu chuyện mà BTC đã biên soạn để phù hợp với trình độ sơ cấp. Đó là những câu chuyện đơn giản, toàn bộ chữ Hán đã được phiên âm Hiragana.

Các câu chuyện ở trình độ sơ cấp: https://drive.google.com/…/1FLqe9AXvcxhvACuwbXus1NEFuitMUVq…

- Cấp độ 2: TRUNG CẤP
Dành cho những thí sinh có thời gian học tiếng Nhật trên 1 năm, đã có năng lực đọc hiểu đoạn văn bằng tiếng Nhật. Các thí sinh sẽ lựa chọn một câu chuyện có dung lượng và độ khó vừa phải, không có phiên âm chữ Hán.

Các câu chuyện ở trình độ Trung cấp: https://drive.google.com/…/12qg66uwQ4MDu4vULbJSSO3L4FxAz5o3…

- Cấp độ 3: CAO CẤP
Dành cho những thí sinh đã học tiếng Nhật hơn 2 năm. Ban tổ chức đã lựa chọn những câu chuyện tiếng Nhật với dung lượng dài, độ khó tương đối, nhiều ý nghĩa sâu sắc, phù hợp với trình độ thi cao cấp. Các thí sinh sẽ lựa chọn một trong số những câu chuyện mà ban tổ chức đã chọn để trình bày.

Các câu chuyện ở trình độ cao cấp: https://drive.google.com/…/1a4OuVUVBz1W-KvggbmUNL4mG464O7CD…

2. CÁC VÒNG THI

***Vòng 1 : VÒNG ĐĂNG KÍ ONLINE:
- Các thí sinh đăng kí tham gia điền đầy đủ thông tin tại: https://forms.gle/TjTBrLA4KfvbJneH7
- Thời gian mở đơn đăng kí : Từ ngày 06/11/2019 -- ngày 30/11/2019.

***Vòng 2 : VÒNG SƠ TUYỂN:
- Các thí sinh vượt qua vòng đơn sẽ chuẩn bị một video ghi lại phần trình bày câu chuyện của mình vào địa chỉ: evento.ccjlc2019@gmail.com
Ban giám khảo của của cuộc thi sẽ lựa chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi cấp độ để tham gia vào vòng thi Chung kết.
- Đặc biệt, video dự thi của những thí sinh được lọt vào vòng chung kết sẽ được đăng tải trên fanpage của Cuộc thi. Thí sinh với video nhận được nhiều sự quan tâm nhất sẽ nhận được một món quà đặc biệt từ BTC chương trình.
- Sau khi có kết quả vòng sơ tuyển, những thí sinh đã trúng tuyển sẽ có một khoảng thời gian để tìm hiểu nội dung câu chuyện. Trước khi tham gia vào vòng chung kết, các thí sinh sẽ được tham gia một buổi tập huấn do BTC tổ chức để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho phần thi.

***Vòng 3 : VÒNG CHUNG KẾT:
- Hình thức thi :
Thí sinh có thể tự do lựa chọn hình thức thể hiện phần thi kể chuyện sao cho hấp dẫn, hiệu quả
nhất, và trình bày bằng tiếng Nhật trước các ban giám khảo.
- Thời gian và địa điểm thi:
Cuộc thi chính thức diễn ra ngày 21/12/2019.
Tại phòng 102C, Trường đại học Hà Nội.

3. GIẢI THƯỞNG:

Tại vòng chung kết, mỗi cấp độ thi đều bao gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích. Giải thưởng của cuộc thi gồm có tiền mặt và hiện vật, tổng giá trị giải thưởng lên đến 30.000.000VND.
Ngoài ra, tất cả các thí sinh tham gia vòng chung kết đều nhận được giấy chứng nhận của cuộc thi

________________________________________________

Thông tin chi tiết:
- Thời gian: Ngày 21/12/2019 từ 12:00 - 17:00
- Địa điểm: P.102 Nhà C, Đại Học Hà Nội.
- Đơn vị tổ chức: Trường Đại học Hà Nội.
- Đơn vị thực thi: Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác - CCJLC.
- Liên hệ:
Ms. Mai : 0983360522
Mr. Hiếu: 0845385555
Email: evento.ccjlc2019@gmail.com

Hoặc
Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác - CCJLC.
Địa chỉ: Phòng 311 nhà A trường Đại học Hà Nội
SĐT: 024 3232 3133
Email: info.ccjlc@gmail.com