TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC Ở KYOTO?

TẠI SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC Ở KYOTO?

Kyoto là thành phố tỉnh lị của phủ Kyoto, Nhật Bản. Thành phố có diện tích 827,90 km2 với dân số hơn 1,5 triệu người và là một phần chính của vùng đô thị Kansai. Thành phố này trước kia là kinh đô của Nhật Bản.

Kyoto là thành phố tỉnh lị của phủ Kyoto, Nhật Bản. Thành phố có diện tích 827,90 km2 với dân số hơn 1,5 triệu người và là một phần chính của vùng đô thị Kansai. Thành phố này trước kia là kinh đô của Nhật Bản.

Cái tên Kyoto gắn liền với một nghị định thư về môi trường nổi tiếng nhưng ít ai biết đây không những là cố đô mà còn là trung tâm văn hóa, học thuật và kiến thức của Nhật Bản. Kyoto là điểm đến không thể bỏ qua của xứ Phù Tang ngàn năm cổ kính.


Không có những tòa nhà chọc trời, những công viên giải trí hiện đại và rộng lớn, những bãi biển cát trắng mịn màng, nhưng Kyoto hấp dẫn bởi nền văn hóa truyền thống được vun đắp suốt hơn 1,000 năm, thể hiện qua vô số những đền chùa, miếu mạo cùng với những lễ hội truyền thống. Hơn một nửa số đền chùa miếu mạo lâu đài nguy nga cổ kính ở Nhật đều tập trung ở Kyoto, trong đó có 14 đền đài nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO, hơn 1.700 kho báu và những tài sản văn hóa quốc gia quan trọng đã được chính phủ Nhật Bản phê chuẩn. Một trong số những công trình nổi tiếng nhất ở Kyoto (mà có lẽ cũng là nổi tiếng nhất Nhật Bản) là chùa Kiyomizu - ngôi chùa đẹp tuyệt vời này đã được đưa vào danh sách đề cử cho 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới.


Tại Kyoto, chính quyền thành phố cũng có nhiều dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế muốn đi làm thêm tại Nhật sau khi kết thúc khóa học tại Kyoto. Ví như Hội chợ việc làm và định hướng nghề nghiệp, nơi có khoảng 30 công ty lớn tham gia với số lượng sinh viên đăng ký lên tới 500 người. Bạn có thể tham gia thực tập với hơn 100 công ty trong chương trình thực tập do Hiệp Hội các trường Đại học ở Kyoto đưa ra. Chương trình kéo dài 2 tuần vào mùa hè.

Từ 10/10/2017 đến 10/11/2017, Trung tâm Phát triển Hợp tác Việt - Nhật sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng kí tham gia Chương trình du học Trường Đại học Ngoại ngữ Kyoto Nhật Bản. Kết quả thông báo xét chọn hồ sơ sẽ được thông báo vào ngày 15/11/2017.

Thông tin chi tiết chương trình xem tại https://goo.gl/uRDBbT (Đối với sinh viên trường Đại học Hà Nội)

hoặc https://goo.gl/KgzdnW (Đối với các đối tượng học viên khác)

----------------------------------------------

Để được Tư vấn và Hướng dẫn chi tiết, vui lòng liên hệ:  
Trung Tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác (CCJLC) - Trường Đại học Hà Nội
Hotline : 0169.64.61.686 - Tel: 024.3232.3133
Email: info.ccjlc@gmail.com
Địa chỉ: Phòng 311-A, Trường Đại học Hà Nội, Km9 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội