[ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ KYOTO] Cảm nhận của học viên tham gia chương trình du học #3

[ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ KYOTO] Cảm nhận của học viên tham gia chương trình du học #3

Vừa qua, Trung tâm đã có cuộc trao đổi với bạn Đặng Huệ Anh - du học sinh Trường Đại học Ngoại ngữ Kyoto (KUFS) kỳ học mùa thu tháng 9/2017. Chúng ta cùng xem những chia sẻ của bạn Huệ Anh sau 1 năm đặt chân tới Nhật Bản và học tại KUFS nhé!

Q: Tại sao bạn lại chon đi du học Nhật sau khi vừa kết thúc năm 1 đại học?

Thực ra năm nhất tiếng mình vẫn còn bập bõm nên cũng phân vân không biết nên đi bây giờ hay đợi năm 3, nhưng cuối cùng vẫn quyết định đi luôn coi như là trải nghiệm hay đi du lịch cũng được 😀

Q: Tại sao bạn lại lựa chọn trường Đại học Ngoại ngữ Kyoto? Bạn đã tìm hiểu về ngôi trường này như thế nào?

Mình lựa chọn trường Ngoại ngữ Kyoto là do cô Hương trung tâm CCJLC giới thiệu. Ngoài ra thì Kyoto nổi tiếng là cố đô có nhiều đền chùa nổi tiếng, lại không quá đông đúc như Tokyo hay Osaka nên mình cũng khá háo hức.

Q: Sau 1 năm học tập tại trường KUFS, bạn cảm thấy môi trường học tập ở đây như thế nào?

Sau một năm học tập tại KUFS mình cảm thấy đây là một môi trường học tập tuyệt vời và lí tưởng. Mỗi ngày đi học đều khá thoải mái vì đi học giống như đi chơi, bài tập cũng không nhiều lắm 😀 Đặc biệt mình rất thích tiết học xem phim Nhật vì nhờ đó mình khám phá ra được điện ảnh Nhật có nhiều bộ phim hay.

Q: Vậy còn về thầy cô và bạn bè người Nhật thì sao?

Vì KUFS là trường quốc tế nên thầy cô ở đây tư tưởng rất thoáng, mình có thể thoải mái nói chuyện và chia sẻ với thầy cô ở đây như với bạn bè vậy.

Q: Bạn thấy môi trường sống tại Nhật Bản, đặc biệt là Kyoto - cố đô Nhật Bản có tốt không? Kỷ niệm đáng nhớ nhất của bạn khi ở đây là gì?

Ấn tượng đầu tiên của mình khi ở Kyoto là nó đẹp y như trong ảnh mình nhìn thấy trên internet, nhất là vào mùa hoa anh đào. Còn kỉ niệm đáng nhớ nhất của mình là khi mình lần đầu tiên đi mua sắm ở Aeon, khi nhân viên hỏi mình có thẻ tích điểm không, vì mình không hiểu họ nói gì nên mình gật đầu cười và nói "hai", họ cũng mỉm cười đợi mình, mình cũng mỉm cười lại đợi họ...


Ảnh chụp hoa anh đào ở bờ sông ngay cạnh trường KUFS

Q: Bạn có điều gì muốn nhắn gửi tới các bạn có dự định đi du học kì mùa Thu (Tháng 9/2019) tới đây không?

Mình chỉ muốn nhắn các bạn đang có dự định đi du học sắp tới là nếu sang Kyoto thì hãy cố gắng tranh thủ đi chơi và trải nghiệm thật nhiều 😀 Mình đến bây giờ vẫn hơi tiếc vì không đi Fushimi Inari mùa tuyết rơi.