Lời chào mừng của Giám đốc Trung tâm

Lời chào mừng của Giám đốc Trung tâm

"Trong môi trường giáo dục, yếu tố quan trọng nhất chính là con người. Trong tất cả mọi hoạt động của Trung tâm từ hoạt động đào tạo, giao lưu văn hoá, tư vấn du học, giới thiệu tuyển dụng v.v… chúng tôi luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu. Tôi tin rằng điều này sẽ thể hiện ở trong chính chất lượng đào tạo, chất lượng dịch vụ của Trung tâm..."

     Chào mừng các bạn đến với Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác (CCJLC) – Trường Đại học Hà Nội.

    Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác (CCJLC) (Trước đây là Trung tâm Phát triển Hợp tác Việt - Nhật JVCC) trực thuộc trường Trường Đại học Hà Nội được thành lập ngày 28 tháng 6 năm 2016 với chức năng kết nối và tổ chức xúc tiến thực hiện các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản trong bối cảnh mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trên mọi lĩnh vực ngày càng phát triển.

    Nhiệm vụ trọng tâm của CCJLC là phát triển các quan hệ hợp tác song phương giữa Trường Đại học Hà Nội và các đối tác Nhật Bản. Hoạt động chính của CCJLC bao gồm: Tổ chức giảng dạy tiếng Nhật, văn hoá Nhật cho các đối tượng và doanh nghiệp có nhu cầu; Tổ chức các khoá bồi dưỡng kiến thức thi năng lực tiếng Nhật theo chuẩn quốc tế JLPT, các khóa học biên phiên dịch cơ bản, các lớp kỹ năng nghe nói, thuyết trình v.v... Đồng thời, CCJLC còn tổ chức các khoá học kỹ năng mềm cho người Việt Nam và các khoá dạy tiếng Việt và văn hoá Việt cho các đối tượng người Nhật Bản có nhu cầu. Bên cạnh đó, CCJLC cũng đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hoá nghệ thuật và các chương trình trao đổi sinh viên Việt Nam và Nhật Bản. Tìm kiếm các cơ hội việc làm, thực tập nghề nghiệp cũng như các cơ hội học bổng, tài trợ cho sinh viên Trường Đại học Hà Nội nói riêng và sinh viên trong cả nước nói chung cũng là một trong những sứ mệnh của CCJLC. Trung tâm cũng bảo trợ một Câu lạc bộ CCJLC HANU với mục tiêu đẩy mạnh giao lưu tiếng Nhật và văn hóa Nhật. Các bạn thành viên CLB  CCJLC HANU được quyền tham gia các hoạt động tình nguyện, giao lưu với sinh viên các trường đối tác Nhật để nâng cao trình độ tiếng Nhật cũng như các cơ hội giao lưu nhân dân.

    Trong môi trường giáo dục, yếu tố quan trọng nhất chính là con người. Trong tất cả mọi hoạt động của Trung tâm từ hoạt động đào tạo, giao lưu văn hoá, tư vấn du học, giới thiệu tuyển dụng v.v… chúng tôi luôn đặt yếu tố con người lên hàng đầu. Tôi tin rằng điều này sẽ thể hiện ở trong chính chất lượng đào tạo, chất lượng dịch vụ của Trung tâm. Với bề dày kinh nghiệm của đội ngũ cán bộ giáo viên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đào tạo, dạy học Tiếng Nhật trong Trường Đại học Hà Nội, chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn học viên chương trình giảng dạy tiếng Nhật hoàn hảo, uy tín và chất lượng nhất. Như một người đồng hành mang đến cho các bạn sinh viên và học viên những cơ hội phát triển bản thân tốt nhất, Trung tâm Hợp tác phát triển Việt Nhật hy vọng các hoạt động đào tạo, giao lưu và dịch vụ của mình sẽ giúp chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão của các bạn bay cao, bay xa hơn nữa, để các bạn có thể thực sự vươn đến những tầm cao tri thức mới, giúp các bạn tiến gần hơn đến với giấc mơ Nhật Bản của mình trong tương lai không xa.

    Chúc các bạn thành công!

Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác (CCJLC)

Phạm Thu Hương