Chia sẻ của 9x theo học Thạc sĩ ngành Beauty Business tại Đại học Hollywood (Nhật Bản):

Chia sẻ của 9x theo học Thạc sĩ ngành Beauty Business tại Đại học Hollywood (Nhật Bản): "Hãy cứ dũng cảm, hãy cứ thử “liều” một lần, thách thức bản thân vì những gì mà mình thích, mình đam mê"

Bạn Nhung Vũ, cựu sinh viên khoa tiếng Nhật trường Đại học Hà Nội, hiện đang theo học chương trình thạc sĩ chuyên ngành Beauty Business (Quản trị kinh doanh làm đẹp) tại trường Đại học Hollywood, Tokyo, Nhật Bản. Hãy cùng Trung tâm Ngôn ngữ- Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác CCJLC lắng nghe những chia sẻ quí báu của Nhung về trường Đại học Hollywood và những trải nghiệm thú vị tại xứ sở hoa anh đào của Nhung nhé.

Chào Nhung, tại sao bạn lại lựa chọn trường Cao học Hollywood? Bạn đã tìm hiểu về ngôi trường này như thế nào?

Chào các bạn.

Mình là Nhung (mọi người hay gọi mình là Nhung Vũ), khoá 2013 khoa ngôn ngữ Nhật trường đại học Hà Nội, hiện nay đang theo học khoá Thạc sĩ ngành Beauty Business (Quản trị kinh doanh làm đẹp) tại trường Đại học Hollywood, Tokyo, Nhật Bản.

Mình có cơ hội được theo học ở Hollywood là nhờ cô Phạm Thu Hương và Trung tâm Ngôn ngữ -Văn hóa Nhật Bản & Phát triển hợp tác hỗ trợ giúp đỡ khi học năm cuối tại đại học Hà Nội. Sau khi có cơ hội tham gia các chương trình giao lưu văn hoá và du học trao đổi tại Nhật, mình rất ấn tượng với dịch vụ chăm sóc khách hàng của người Nhật và muốn quay lại Nhật tìm hiểu về ngành này. Trao đổi nguyện vọng với cô Hương, mình đã nhận được rất nhiều tư vấn rất hữu ích. Sau khi tìm hiểu về trường thông qua tài liệu, mình có cơ hội được trao đổi với chị Ngọc – là senpai của mình tại Hanu, Hollywood và hiện là giáo viên tại trường Hollywood, mình đã hiểu hơn về trường và cảm thấy 60% phù hợp với công việc tương lai của mình.

Bạn Nhung Vũ - cựu sinh viên khoá 2013 khoa ngôn ngữ Nhật trường đại học Hà Nội, hiện nay đang theo học khoá Thạc sĩ ngành Beauty Business (Quản trị kinh doanh làm đẹp) tại trường Đại học Hollywood, Tokyo, Nhật Bản.

 Có rất nhiều ngành hot để du học thạc sỹ hiện nay, tại sao bạn quyết định theo ngành Beauty Business?

 

Ở trên mình có nói đến 60%, vậy 40% còn lại nằm ở đâu?

Ban đầu, khi quyết định theo ngành Beauty Business, ngoài lý do khi học ngành này, mình sẽ được học và nghiên cứu về dịch vụ chăm sóc khách hàng thì đến phân nửa quyết định là do “máu liều” ^^

Mình thích được chinh phục những giới hạn của bản thân mình, mình thích đi một con đường mà nhiều người “quen” chưa đi để rồi sau này khi đi đến cuối con đường, mình tin rằng bản thân mình sẽ trưởng thành hơn khi không thể đi theo những cái bóng quá lớn của những người đi trước. Mình thích được thử thách bản thân, và hy vọng sẽ trở thành một người truyền cảm hứng cho những bạn trẻ thích thách thức nhưng còn ngại vượt ra khỏi vòng an toàn của chính mình.

Beauty Business tại Nhật Bản là một ngành mới, không chỉ đối với người Việt Nam mà kể cả với người Nhật hay người nước ngoài. Vì vậy, mình tin rằng đây chính là mảnh đất màu mỡ để mình, cũng như những bạn thích dịch vụ chăm sóc khách hàng phát triển nhiều ý tưởng mới.

Bởi vì mình nghĩ rằng, chăm sóc khách hàng ở bất cứ ngành dịch vụ nào cũng quan trọng, nhưng ở 1 ngành liên quan trực tiếp đến sức khoẻ, sắc đẹp, nhiều khi là cả tính mạng con người như Beauty Business, bạn càng phải cẩn trọng, tỉ mỉ trong chăm sóc khách hàng, để khách hàng tin tưởng trao “cơ thể” họ cho bạn và sáng tạo rất nhiều trong bối cảnh có rất nhiều đối thủ cạnh tranh trong ngành này.

Bên cạnh đó, học về Quản trị kinh doanh ngành làm đẹp trước hết cần phải có căn bản về Quản trị kinh doanh nói chung và ngoài ra bạn được học thêm một số những bí quyết trong nhóm ngành nghề làm đẹp, nghĩa là học một nhưng hóa ra lại là học hai. Mình nhận ra đây chính là điểm lợi của ngành, vì sau này kể cả các bạn không đi về ngành làm đẹp đi nữa thì các bạn cũng có vốn kiến thức về quản trị kinh doanh nói chung và quản trị kinh doanh ngành dịch vụ nói riêng, một trong những ngành kinh tế giữ vị trí số một thế giới của Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp các bạn hoàn toàn có thể có cơ hội kiếm việc làm tại Nhật Bản thậm chí mở các spa phục vụ cho khách hàng Nhật Bản hoặc nước ngoài. 

 

Hình ảnh các bạn sinh viên của trường hỗ trợ tổ chức chương trình Đại sứ Vysa

Được biết bạn tốt nghiệp cử nhân ngôn ngữ Nhật, vậy bạn có gặp khó khăn khi học ngành học mới mẻ này không?

 

Tất nhiên là có rồi.

Khó khăn nhất đối với mình chính là kiến thức cơ bản về ngành Quản trị kinh doanh cũng như những kiến thức cơ bản về làm đẹp. 

Tuy nhiên, bằng vốn tiếng Nhật của mình, mình đã dần quen với các lớp học bằng tiếng Nhật của khoá dự bị tại trường Hollywood. Bên cạnh đó, sử dụng tiếng Nhật làm phương tiện giao tiếp, mình có cơ hội được lắng nghe rất nhiều seminar chuyên ngành của các thầy cô. Ngoài ra, đọc sách, tạp chí bằng tiếng Nhật cũng giúp mình rất nhiều trong quá trình làm quen với kiến thức mới. 

Hơn nữa, nhờ có senpai và các bạn học senmon (hệ cao đằng, học nghề) tại trường, mình đã được mở mang thêm kiến thức chuyên môn.

Với mình quan trọng là làm thế nào để biến khó khăn thành động lực, và biến những gì mình đang có thành phương tiện để mình thực hiện điều mình muốn :D

Tiết học về Fashion Business

 

Sau quãng thời gian học tại Đại học Hollywood, bạn cảm thấy môi trường học tập, cơ sở vật chất, giảng viên ở đây như thế nào?

 

Sau 6 tháng học dự bị tại Hollywood, mình cảm thấy đây không chỉ là môi trường để nghiên cứu chuyên ngành, mà còn là môi trường để mình mở mang tầm mắt, tầm nhìn. Trở thành sinh viên của Hollywood, mình được tham gia rất nhiều seminar của những người thầy “máu mặt” trong ngành, được chia sẻ thông tin một cách chính xác nhất với các bạn học, các senpai và đặc biệt là một cộng đồng người Việt tuy còn nhỏ nhưng “có võ” rất đáng yêu và đáng học hỏi tại trường.

Một số hình ảnh về các hoạt động giao lưu tại trường: Giao lưu với đoàn các nhà tạo mẫu tóc Việt Nam tới trường tham quan và tập huấn

 

Đại sứ Vysa được tổ chức tại Hollywood

 

 

Hỗ trợ Hiệp hội Việt Nam tại Nhật Bản
 
Tham gia hoạt động giao lưu văn hoá
 

Hoạt động giao lưu văn hóa với người dân địa phương

Hoạt động giao lưu văn hoá với người dân địa phương Chiba
 
 
Biểu diễn tại sân bay quốc tế Haneda giới thiệu văn hoá Việt Nam
 
 
 

Về cơ sở vật chất của trường, thì mình nghĩ rằng các bạn nên tự đến và trải nghiệm ;) Mình xin hứa sẽ làm hướng dẫn viên miễn phí ^^

Còn nếu chưa có điều kiện để qua Nhật, các bạn có ghé facebook của trung tâm, trang web của trường hay thậm chí là facebook của mình để cập nhật những hình ảnh mới nhất của trường nhé!

 

Khung cảnh quanh trường

Khung cảnh xung quanh trường

 

Có điều gì đặc biệt thú vị trong các tiết học tại trường gây ấn tượng với bạn không?

 

Học Beauty Business, bạn sẽ không phải theo học các lớp học chuyên môn (cắt tóc, làm móng, make up,..) nên có rất nhiều bạn “trái ngành đại học” như mình sẽ gặp khó khăn khi mới nghiên cứu về ngành này. Vì vậy có những môn học mình được tìm hiểu khái quát về các chuyên ngành nhỏ, có những môn học mình được đi kiến tập những mô hình dịch vụ làm đẹp hay những mô hình dịch vụ khác có kết hợp làm đẹp.

Nghiên cứu không chỉ qua sách vở mà còn dựa trên thực tế trải nghiệm, học tập từ những thành công của những người đi trước.

Khi nói học Quản trị kinh doanh về làm đẹp, ban đầu mình nghĩ sẽ chỉ học những gì liên quan đến “làm đẹp” nhưng trên thực tế, các thầy cô luôn đưa ra những case study mở rộng của nhiều ngành để sinh viên từ đó phát triển ý tưởng của mình cho ngành làm đẹp.

Đây chính là điều làm mình cảm thấy đặc biệt nhất khi được học tập tại Hollywood.

 

Tiết học giới thiệu những mô hình kinh doanh mới

Tiết học giới thiệu những mô hình kinh doanh mới

Tiết học giới thiệu những chuyên ngành nhỏ (cắt tóc)

 

Tiết học giới thiệu những chuyên ngành nhỏ (Kimono)

 

Tiết học về tâm lý làm đẹp

Tiết học giới thiệu mô hình kinh doanh mới (sơn móng tay tự động)

 

Tiết học về Fashion Business

Fashion & Beauty show được tổ chức hằng năm tại trường

Bạn có điều gì muốn nhắn gửi tới các bạn có dự định đi du học thạc sĩ tại Đại học Hollywood Tháng 6/2019 tới đây không?

 

Có không ít các bạn kouhai đã nhắn hỏi mình về quá trình mình học tại Hollywood, cũng có những bạn rất thích đi học nhưng còn e ngại vì đây là một ngành học “khá kén người”.

Tuy nhiên, mình muốn nhắn nhủ tới các bạn, hãy cứ dũng cảm, hãy cứ thử “liều” một lần, thách thức bản thân vì những gì mà mình thích, mình đam mê. Đây là giai đoạn các bạn có thể được tự quyết định tương lai của mình, là cơ hội để mở mang tầm nhìn. Hãy biến khó khăn thành động lực và đừng sợ “cô độc” khi lựa chọn ngành này nhé. Bởi vì dù đây là con đường mới nhưng sẽ có 1 “gia đình Hollywood” ở đó, luôn sẵn sàng giúp đỡ và cùng bạn cố gắng. 

Còn với những bạn đang tìm hiểu về Beauty Business, đừng bỏ qua 1 cơ hội tốt để tìm hiểu về 1 ngành học mới rất thú vị này nhé! 

Rất mong được gặp tại trường Đại học Hollywood ^^

 

Cảm ơn bạn đã có những chia sẻ vô cùng quý báu! Chúc bạn sẽ đạt được nhiều thành công trên con đường học tập sắp tới và có thêm nhiều trải nghiệm mới tại xứ sở hoa anh đào!

 

Trung tâm Ngôn ngữ -Văn hóa Nhật Bản & Phát triển hợp tác xin thông báo về chương trình dự bị Cao học 6 tháng tại Trường Đại học Hollywood (Hollywood University of Beauty and Fashion) theo chương trình hợp tác năm học 2019-2020.

◆Là trường đại học về chuyên ngành beauty business đầu tiên trên thê giới

◆Nghiên cứu giáo dục dựa trên sự hợp tác với các doanh nghiệp

◆ Trường được tọa lạc tại Roppongi, Roppongi Hills, quận Minato, Tokyo, một trong những trung tâm thời trang và làm đẹp của Nhật Bản.

◆ Với chất lượng đào tạo hàng đầu, đội ngũ giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm, cơ sở trang thiết bị hiện đại, học viên sẽ được hướng dẫn chi tiết các kiến thức từ lý thuyết đến thực hành để sau khi tốt nghiệp tất cả học viên đều được trang bị kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất,  trở thành những chuyên gia trong ngành làm đẹp.

🔸 Đối tượng: Sinh viên tốt nghiệp hệ chính quy các trường Đại học trong và ngoài nước
🔸Thời gian học: Từ tháng 10/2019 đến tháng 04/2020
🔸Nội dung khóa học: Khóa học bổ sung một số kĩ năng đặc biệt là ngôn ngữ trước khi bước vào chương trình Cao học.
🔸Điều kiện tuyển sinh: Học viên phải cần có:
✓ Trình độ tiếng Nhật N2 (JLPT) hoặc tương đương ( Nếu chưa đạt trình độ này, Trung tâm Ngôn ngữ- Văn hóa Nhật Bản & Phát triển hợp tác sẽ tổ chức giảng dạy bổ túc và sát hạch tiến cử với trường);
✓Đơn đăng kí
✓Giấy xác nhận sinh viên
✓Bảng điểm 
✓Kế hoạch nghiên cứu viết bằng tiếng Nhật ( Trung tâm sẽ hỗ trợ tư vấn)
✓Bảng điểm
🔸Hình thức xét tuyển: Xét tuyển hồ sơ, phỏng vấn
🔸Kinh phí cho khóa đào tạo 1 năm:
✓ Phí ghi danh: 8.000.000 VNĐ ( Đối với sinh viên Đại học Hà Nội là 5.000.000 VNĐ)
✓ Phí quản lý đào tạo: 20.000.000 VNĐ
✓ Học phí dự bị Cao học tại Đại học Hollywood : 500.000 Yên/ 6 tháng.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản & Phát triển hợp tác (CCJLC):

Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản & Phát triển hợp tác:

Phòng 311 – nhà A, Trường Đại học Hà Nội, Km 9 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: (024) 3232 3133 | 039.64.61.686 - Email: info.ccjlc@gmail.com