Giới thiệu CLB HANU CCJLC

Giới thiệu CLB HANU CCJLC

HANU CCJLC là câu lạc bộ tiếng Nhật được thành lập dưới sự bảo trợ của Trung tâm Ngôn Ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác - CCJLC, trực thuộc trường Đại Học Hà Nội.

 

HANU CCJLC là câu lạc bộ tiếng Nhật được thành lập dưới sự bảo trợ của Trung tâm Ngôn Ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác - CCJLC, trực thuộc trường Đại Học Hà Nội. Câu lạc bộ được thành lập vào tháng 10 năm 2016 với tên gọi ban đầu là HANU JVCC, và bộ chính thức đổi tên thành HANU CCJLC vào tháng 05 năm 2018.

 

HANU CCJLC được thành lập với mục đích chính là tạo môi trường sinh hoạt ngoài giờ học cho các bạn sinh viên, đồng thời giúp các bạn yêu thích Tiếng Nhật có thể chia sẻ, học hỏi những kiến thức về văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản. Bên cạnh đó HANU CCJLC hy vọng có thể gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa các bạn sinh viên yêu thích ngôn ngữ, văn hóa và con người Nhật Bản.

Từ khi thành lập đến nay, HANU CCJLC thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt và các hoạt động giao lưu bổ ích như:

  • Hội trại cùng khoa Việt Nam học tại Hội trại Đa văn hoá
  • Giao lưu văn hóa hàng tháng: Giao lưu trò chơi dân gian, ẩm thực; kỉ niệm ngày lễ (Giáng sinh, Tết,…)
  • Tổ chức chuỗi các buổi thảo luận, giao lưu với nhóm các sinh viên đến từ các trường ĐH của Nhật Bản như trường ĐH Sendai cũng như các bạn sinh viên Nhật Bản đang học tập tại khoa Việt Nam học trường ĐH Hà Nội.
  • Đàm thoại với doanh nghiệp, định hướng nghề nghiệp
  • Tham quan Hà Nội - HANUJVCCityTour: Bát Tràng, Phố cổ, Bảo tàng dân tộc học…
  • Nhận tài trợ và tham gia tiệc tất niên của công ty Nguyên Khôi.
  • Tổ chức chương trình biểu diễn hợp xướng của đoàn diễn HANOI FREUDE CHOIR.

 

 

 

Tổ chức giao lưu văn hóa với các bạn sinh viên Nhật Bản đang học tập tại khoa Việt Nam học trường ĐH Hà Nội.

 

Giao lưu với nhóm các sinh viên đến từ các trường ĐH của Nhật Bản như trường ĐH Sendai

 

Nhận tài trợ và tham gia tiệc tất niên của công ty Nguyên Khôi.

 

Tổ chức chương trình biểu diễn hợp xướng của đoàn diễn HANOI FREUDE CHOIR.

 

Phối hợp cùng với Jclub tổ chức J-Mas vào tháng 12 năm 2016 và 2017

 

Nhảy Yosakoi tại Hanu Countdown 2018

 

Nhảy Yosakoi tại ngày hội tuyển sinh trường Đại học Hà Nội ngày 25/03/2018

 

Mới đây nhất, Câu lạc bộ đã hỗ trợ trường Đại Học Hà Nội, Nihongo Salon (Nhật Bản) và Trung tâm Ngôn Ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác - CCJLC tổ chức cuộc thi "Đọc truyện diễn cảm bằng tiếng Nhật". Cuộc thi được phát động từ tháng 01/2018, thu hút sự tham gia của hơn 50 thí sinh. Các thí sinh tham gia cuộc thi không bị giới hạn về độ tuổi, vùng miền, chủ yếu đến từ rất nhiều trường THPT, trường THCS, trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

  

Các thành viên trong CLB hỗ trợ tổ chức vòng chung kết cuộc thi "Đọc truyện diễn cảm bằng tiếng Nhật" diễn ra vào sáng 06/05/2018

  

Trải qua 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ HANU CCJLC đã và đang phát huy sứ mệnh: Là nơi để các bạn sinh viên chia sẻ, học hỏi, góp phần gắn kết các bạn có niềm đam mê tìm hiểu văn hóa và con người Nhật Bản. Trong thời gian tới, HANU CCJLC sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động hơn nữa để góp phần thúc đẩy phong trào học tiếng Nhật, đưa tình yêu dành cho đất nước và nền văn hóa Nhật ngày một lan xa.