CẢM NGHĨ về buổi giao lưu Kaiwa 30 phút với thầy Tominaga Shigeru - Ngày 02/09/2021

CẢM NGHĨ về buổi giao lưu Kaiwa 30 phút với thầy Tominaga Shigeru - Ngày 02/09/2021

Ngày: 02.09.2021
Giáo viên phụ trách: Tominaga Shigeru
Sinh viên tham gia: Đinh Gấm + Nguyễn Lan
Chủ đề: Tìm hiểu về Hamamatsu-shi
 
“Yamaha, Suzuki, Honda” những thương hiệu Nhật Bản chắc hẳn đã quá quen thuộc đúng không? Nhưng có một điều thú vị đó là cả 3 công ty lớn đó đều tập trung tại Hamamatsu - shi (một đô thị quốc gia của Nhật Bản ở tỉnh Shizuoka) và đây cũng chính là địa điểm thầy Tominaga Shigeru đã giới thiệu cho chúng mình trong buổi giao lưu hôm nay.
Thầy rất cởi mở, nói chuyện với tốc độ vừa phải cùng cách giải thích “Japanlish” dí dỏm. Bên cạnh đó, thầy còn cho chúng mình vừa xem video vừa nghe thầy nói về vùng đất Hamamatsu vừa hiện đại vừa thanh bình, nơi mà thầy gọi là “thành phố âm nhạc”. Nhờ buổi giao lưu, chúng mình không chỉ được luyện nghe, nói mà còn được biết thêm nhiều điều về Nhật Bản nữa. Chúng mình đã có một buổi giao lưu rất vui vẻ và bổ ích. Chỉ tiếc là thời gian chỉ có 30 phút nên không thể nói nhiều hơn. Chúng mình rất mong đợi tuần sau sẽ được gặp cũng như nghe thầy chia sẻ nhiều hơn.
Xin cảm ơn Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác - CCJLC cùng thầy Tominaga Shigeru đã tạo điều kiện cho chúng em tham gia chương trình hữu ích như vậy.
P/s: Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên mọi người hãy giữ gìn sức khỏe nhé.
 
 
2021年09月02日
担当先生:富永茂
参加学生:ディン・ガム+グエン・ラン
テーマ:浜松市について
皆さん、“ヤマハ、スズキ、ホンダ”という日本の有名なメーカーによくご存知しているでしょうね。全て3社の企業は浜松市(静岡県に位置する政令指定都市)に集中しているのは今回の交流会で先生から紹介させていただくの一つ面白いことです。
富永茂先生は爽快にふさわしいスピードと“Japanlish”の言語で話してくれましたので、本当に聞き取れやすいです。また、先生はビデオを見せてながら“音楽市”を呼んだ現代的で平穏な浜松市について紹介してくれました。今回の交流会をのおかげで、聞き取ると会話だけでなく、日本の色々なことも勉強になりました。それは本当に楽しく、有益な交流会でした。しかし、時間は30分以内なので、ちょっと残念でした。来週、先生と話して、耳を傾けることに楽しみです。
最後、日本語・日本文化コラボ. レーションセンター CCJLCと富永茂先生に心より感謝したいと思います。