CẢM NGHĨ về buổi giao lưu Kaiwa 30 phút với thầy Takuya Kokubo - Ngày 06/09/2021

CẢM NGHĨ về buổi giao lưu Kaiwa 30 phút với thầy Takuya Kokubo - Ngày 06/09/2021

Ngày 06.09.2021
Giáo viên phụ trách: Takuya Kokubo
Sinh viên tham gia: Vũ Thị Hòa & Nguyễn Ngọc Thùy Dương

“Konnichiwa, Hajimemashite,...” là những từ tiếng Nhật cơ bản dùng trong giao tiếp mà ai cũng đã nghe qua ít nhất một lần đúng không nào? Trước khi bắt đầu một buổi Kaiwa thì phần không thể thiếu được chính là giới thiệu về bản thân. Dù trước đó mình đã được nghe khá nhiều thầy cô giáo hay các bạn học sinh đến từ Nhật giới thiệu về bản thân họ, nhưng mình vẫn luôn cảm thấy hào hứng và tò mò khi được học hỏi thêm về cách thầy làm quen, chào hỏi để mở đầu cho một buổi Kaiwa thú vị và đầy bổ ích. Khi mới vào lớp, thầy rất cởi mở, vui tính và hài hước khiến cho bọn mình bớt căng thẳng hơn, rồi sau đó hai đứa mình thi nhau gợi chuyện để nói mà mãi không hết chủ đề luôn ấy.
Sau màn chào hỏi đầy sôi động, bọn mình càng phấn khởi hơn khi cũng nghe thầy nói với chất giọng vô cùng dí dỏm ”先生もベトナムの料理, 大好きだよ。” - “Thầy cũng mê đồ ăn Việt lắm đó.”. Thế là hai đứa mình cùng với thầy bàn luận sôi nổi về nền ẩm thực của hai nước, thầy chỉ cho tụi mình sự khác biệt về hương vị, cách làm cũng như quy tắc, văn hóa ăn uống của người Việt so với người Nhật mà thầy rút ra được sau quãng thời gian thầy sống tại Việt Nam. Bọn mình ai nấy đều rất ngạc nhiên trước sự am hiểu của thầy về ẩm thực Việt, thầy thấy bọn mình mắt chữ Ô miệng chữ A thì cũng bật cười. Sau khi thầy kể xong thì thời gian của buổi giao lưu đầu tiên cũng đã kết thúc, trước khi tan lớp, bọn mình còn hứa hẹn với thầy rằng sẽ review cho thầy một số món ăn mà thầy chưa từng nghe bao giờ, thật vui làm sao khi thầy cười và nói “次の授業、楽しみしていますよ~。”.- “Thầy mong chờ buổi học tới lắm đấy nha”.
Đôi lời muốn nói: Bọn em xin cảm ơn sự tài trợ của Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác - CCJLC cùng thầy Takuya Kokubo đã tạo điều kiện cho bọn em tham gia buổi học hữu ích như vậy.