CẢM NGHĨ về buổi giao lưu Kaiwa 30 phút với thầy Ogawa Hiroyuki - Ngày 22/09/2021

CẢM NGHĨ về buổi giao lưu Kaiwa 30 phút với thầy Ogawa Hiroyuki - Ngày 22/09/2021

Ngày 22.09.2021 Giáo viên phụ trách: Ogawa Hiroyuki Sinh viên tham gia: Minh Hoà & Lê Quyên

Chào mọi người.
Mình là Minh Hoà, thành viên của CLB Hanu CCJLC. Cùng nhóm giao lưu của mình có bạn Lê Quyên. Mình và Quyên rất may mắn vì được Trung tâm CCJLC chọn tham gia chương trình giao lưu lần này. 😊
Phụ trách nhóm mình là thầy Matsushita. Qua những buổi giao lưu với thầy, mình cảm nhận rất sâu sắc tình cảm mà thầy dành cho Việt Nam. Thầy nói rằng vì rất yêu Việt Nam nên ngày xưa thầy đã đến TPHCM dạy tiếng Nhật, và dù đã nhiều tuổi rồi nhưng thầy vẫn chăm chỉ học tiếng Việt lắm.
Trong buổi giao lưu đầu tiên với thầy Matsushita, thầy đã giới thiệu cho chúng mình về tình hình Corona ở Nhật. Mình còn nhớ hôm ấy thầy đố bọn mình xem bọn mình có biết đến khẩu hiệu 3密 mà chính phủ Nhật đưa ra không. Hai đứa mình loay hoay một hồi nhưng chỉ nhớ được hai từ là 密閉 (Tránh không gian kín) và 密集 (Tránh nơi đông người), còn một chữ 密 còn lại thì... tụi mình không nhớ. Nếu biết thì các bạn hãy comment bên dưới xem nhé! Còn tụi mình hôm ý thì chỉ biết gãi tóc gãi tai hỏi thầy đáp án thôi 😅💦. Nhưng thầy Matsushita không hề nề hà gì, mà thầy rất nhiệt tình giải thích và diễn giải sao cho tụi mình dễ hiểu. Nhờ có thầy Matsushita thân thiện và vui tính, buổi giao lưu tuy ngắn nhưng tụi mình học hỏi được rất nhiều điều.
Trong buổi giao lưu thứ hai này, ngoài thầy Matsushita, chúng mình còn được gặp lại thầy Ogawa nữa. Chủ đề giao lưu của nhóm mình là món ăn Việt Nam. Mình giới thiệu về món cháo lươn quê mình, còn bạn Quyên giới thiệu về món gỏi cuốn, từ giá thành, cho đến cách làm,... Mình rất thích nghe Quyên giới thiệu về món gỏi cuốn, và hình như các thầy cũng muốn được nghe thêm nữa. Vừa nghe bọn mình giới thiệu các món ăn, các thầy vừa hỏi han bọn mình rất nhiều điều, ví dụ như: thành phố Vinh có gần biển không, món gỏi cuốn xuất phát từ địa phương nào, giá thành bao nhiêu,... Thậm chí, các thầy còn giúp chúng mình sửa lỗi sai tiếng Nhật nữa. Chẳng hạn như hình dáng thon dài của gỏi cuốn không phải là 細い長い mà là 細長い😄 Các bạn cũng nhớ nhé! Vậy là dù buổi giao lưu chỉ có 30 phút thôi nhưng mình thấy rất thú vị và bổ ích. Giá như thời gian buổi giao lưu dài hơn một chút thì hay biết mấy😊~
Tụi mình đang rất háo hức tham gia buổi giao lưu tiếp theo. Nếu mọi người biết chủ đề nào hay ho, hãy comment gợi ý thêm cho nhóm mình nhé!