Chương trình Vietnam – Japan Collaboration Program với sinh viên trường Đại học Kinh Tế Nagoya - Nhật Bản

Chương trình Vietnam – Japan Collaboration Program với sinh viên trường Đại học Kinh Tế Nagoya - Nhật Bản

Vietnam – Japan Collaboration Program là chương trình thường niên do Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác - CCJLC trực thuộc Đại học Hà Nội kết hợp cùng trường đại học đối tác tổ chức nhằm nâng cao sự hiểu biết về con người, đất nước Việt Nam đối với sinh viên nước ngoài, tăng cường các hoạt động ngoại khóa, giao lưu giữa sinh viên hai trường và thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Năm nay, các sinh viên tới từ trường Đại học Kinh Tế Nagoya, Nhật Bản đã tới thăm Việt Nam và trường ĐH Hà Nội vào ngày 25/02/2019. Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác - CCJLC và các sinh viên khoa Ngôn ngữ Nhật, đặc biệt là thành viên CLB HANU CCJLC – CLB Tiếng Nhật trực thuộc Trung tâm đã rất nhiệt tình chào đón các bạn sinh viên Nhật Bản.

Vietnam – Japan Collaboration Program là chương trình thường niên do Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác - CCJLC trực thuộc Đại học Hà Nội kết hợp cùng trường đại học đối tác tổ chức nhằm nâng cao sự hiểu biết về con người, đất nước Việt Nam đối với sinh viên nước ngoài, tăng cường các hoạt động ngoại khóa, giao lưu giữa sinh viên hai trường và thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Năm nay, các sinh viên tới từ trường Đại học Kinh Tế Nagoya, Nhật Bản đã tới thăm Việt Nam và trường ĐH Hà Nội vào ngày 25/02/2019. Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác - CCJLC và các sinh viên khoa Ngôn ngữ Nhật, đặc biệt là thành viên CLB HANU CCJLC – CLB Tiếng Nhật trực thuộc Trung tâm đã rất nhiệt tình chào đón các bạn sinh viên Nhật Bản.

Trong suốt chương trình học, các sinh viên trường Đại học Kinh Tế Nagoya còn được trải nghiệm các tiết học tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, địa lý đất nước Việt Nam do giảng viên khoa Ngôn ngữ Nhật – Đại học Hà Nội giảng dạy. Các tiết học lý thú luôn đem lại sự hào hứng đối với sinh viên Nhật Bản.


Để hiểu hơn về cuộc sống và con người Việt Nam, các sinh viên cũng đã được thưởng thức các món ăn truyền thống và dân dã của Việt Nam, được hòa mình vào các hoạt động văn hóa truyền thống của Việt Nam. Các sinh viên Đại học Kinh Tế Nagoya đã cùng các thành viên của CLB HANU CCJLC tổ chức buổi giao lưu tìm hiểu ẩm thực Việt Nam, cùng chơi các trò chơi truyền thống như tò he,... Các sinh viên giữa hai trường đã cùng nhau chế biến các món ăn truyền thống của Việt Nam như Phở cuốn, nem rán,… Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vô cùng vui vẻ và gần gũi giữa sinh viên hai trường.


Ngoài ra, các sinh viên Đại học Kinh tế Nagoya cùng sinh viên Đại học Hà Nội cũng đã tới thăm các địa danh du lịch nổi tiếng tại Việt Nam như Văn Miếu, Hoàng thành Thăng Long.


Chương trình Study Tour đã kết thúc sau 7 ngày nhiều kỷ niệm. Với sự nhiệt tình và tinh thần giao lưu kết bạn, các sinh viên Đại học Hà Nội đã để lại ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế về sự hiếu khách. Những chương trình giao lưu văn hóa này quả thật đã đem lại những trải nghiệm khó quên cho các sinh viên Nhật Bản cũng như những kỷ niệm đẹp và những tình bạn “đa quốc gia” giữa sinh viên hai nước.