Chương trình Vietnam – Japan Collaboration Program với sinh viên trường Đại học Fukuoka Nhật Bản

Chương trình Vietnam – Japan Collaboration Program với sinh viên trường Đại học Fukuoka Nhật Bản

Vietnam – Japan Collaboration Program là chương trình thường niên do Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác - CCJLC trực thuộc Đại học Hà Nội kết hợp cùng trường đại học đối tác tổ chức nhằm nâng cao sự hiểu biết về con người, đất nước Việt Nam đối với sinh viên nước ngoài, tăng cường các hoạt động ngoại khóa, giao lưu giữa sinh viên hai trường và thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Năm nay, các em sinh viên tới từ trường ĐH Fukuoka, Nhật Bản đã tới thăm Việt Nam và trường ĐH Hà Nội vào ngày 20/08/2018. Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác - CCJLC và các em sinh viên khoa Ngôn ngữ Nhật, đặc biệt là thành viên CLB HANU CCJLC – CLB Tiếng Nhật trực thuộc Trung tâm đã rất nhiệt tình chào đón các bạn sinh viên Nhật Bản.

 

Sinh viên Đại học Fukuoka và sinh viên Đại học Hà Nội đã có nhiều kỷ niệm đẹp

Bắt đầu cho chuyến study tour ý nghĩa, các em sinh viên Đại học Fukuoka và các thành viên của CLB HANU CCJLC đã có một buổi giao lưu đầy thân mật. Các em cùng tìm hiểu về Đại học Hà Nội, về Trung tâm Ngôn Ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác – CCJLC và được các thành viên của CLB giới thiệu về những câu chào hỏi cơ bản bằng tiếng Việt, hay cách sử dụng tiền Việt Nam…

Buổi khai mạc khóa học và giao lưu

giữa sinh viên Fukuoka và sinh viên Đại học Hà Nội

 Trong suốt chương trình học, các em sinh viên trường Đại học Fukuoka còn được trải nghiệm các tiết học tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, địa lý đất nước Việt Nam do giảng viên khoa Ngôn ngữ Nhật – Đại học Hà Nội giảng dạy. Các tiết học lý thú luôn đem lại sự hào hứng đối với sinh viên Nhật Bản.

Để hiểu hơn về cuộc sống và con người Việt Nam, các em sinh viên cũng đã được thưởng thức các món ăn truyền thống và dân dã của Việt Nam, được hòa mình vào các hoạt động văn hóa truyền thống của Việt Nam. Ngày 24/8/2018, các em sinh viên Đại học Fukuoka đã cùng các thành viên của CLB HANU CCJLC tổ chức buổi giao lưu tìm hiểu ẩm thực Việt Nam. Các em sinh viên giữa hai trường đã cùng nhau chế biến các món ăn truyền thống của Việt Nam như Phở cuốn, nem rán,… Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vô cùng vui vẻ và gần gũi giữa sinh viên hai trường.

Ngày 24/8/2018, các em sinh viên Đại học Fukuoka đã cùng các thành viên của CLB HANU CCJLC

tổ chức buổi giao lưu tìm hiểu ẩm thực Việt Nam

Ngoài ra, các em sinh viên Đại học Fukuoka cùng sinh viên Đại học Hà Nội cũng đã tới thăm các địa danh du lịch nổi tiếng tại Việt Nam như Hồ Hoàn Kiếm, làng lụa Vạn Phúc, Văn Miếu, Hoàng thành Thăng Long, Vịnh Hạ Long, Quần thể danh thắng Tràng An,…

 

Chương trình Study Tour đã kết thúc sau 12 ngày nhiều kỷ niệm. Với sự nhiệt tình và tinh thần giao lưu kết bạn, các em sinh viên Đại học Hà Nội đã để lại ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế về sự hiếu khách. Trong buổi phát biểu khai mạc kết thúc chương trình, các bạn sinh viên đã lần lượt bộc lộ cảm xúc, tình yêu dành cho đất nước và con người Việt Nam. Ngay cả những điều rất bình dị, bé nhỏ của Việt Nam như bánh mỳ, tiếng gọi “ơi” thân thuộc… cũng khiến các bạn sinh viên Nhật Bản rung động. Những chương trình giao lưu văn hóa này quả thật đã đem lại những trải nghiệm khó quên cho các sinh viên Nhật Bản cũng như những kỷ niệm đẹp và những tình bạn “đa quốc gia” giữa sinh viên hai nước.

Buổi lễ bế mạc khóa học Study Tour kết thúc tốt đẹp