TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ NỘI VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NAGOYA( NHẬT BẢN)  KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ NỘI VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ NAGOYA( NHẬT BẢN) KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ

Ngày 14 tháng 11 năm 2017, Trường Đại học Hà Nội đã có buổi làm việc với đoàn Trường Đại học Kinh tế Nagoya do GS Saburi Haruo - Hiệu trưởng làm trưởng đoàn. Tham gia tiếp đón đoàn có PGS.TS Nguyễn Đình Luận Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội, đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế và Trung Tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác (CCJLC). Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai Trường đã thực hiện ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), chính thức đặt dấu mốc cho mối quan hệ giữa hai bên sau thời gian trao đổi chung.

Ngày 14 tháng 11 năm 2017, Trường Đại học Hà Nội đã có buổi làm việc với đoàn Trường Đại học Kinh tế Nagoya do GS Saburi Haruo - Hiệu trưởng làm trưởng đoàn. Tham gia tiếp đón đoàn có PGS.TS Nguyễn Đình Luận Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội, đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế và Trung Tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác (CCJLC). Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai Trường đã thực hiện ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), chính thức đặt dấu mốc cho mối quan hệ giữa hai bên sau thời gian trao đổi chung.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Nguyễn Đình Luận gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn Trường Đại học Kinh tế Nagoya. Hai bên đã cùng trao đổi thông tin về cơ sở đào tạo của mình để xem xét khả năng hợp tác đối với những chương trình đào tạo cụ thể.

Trường Đại học Kinh tế Nagoya là một trưởng Đại học có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, nằm trong thành phố Inuyama, Trung tâm công nghiệp tỉnh AIci. Trường có thế mạnh trong đào tạo thuộc lĩnh vực kinh tế và luật kinh doanh. Hiện đang có rất nhiều học sinh nước ngoài đang học tập và nghiên cứu tại đây, trong đó có cả sinh viên Việt Nam.

Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết với quyết tâm đẩy mạnh hợp tác hơn nữa giữa hai Nhà trường. Biên bản ghi nhớ này sẽ là cơ sở để hai Trường hiện thực hóa những nội dung hợp tác đã thảo luận, với mong muốn mang lại nhiều cơ hội giao lưu, học tập tại nước ngoài cho sinh viên. Với mục tiêu nhằm đẩy mạnh trao đổi hợp tác giáo dục giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung và giữa Trường Đại học Hà Nội và Đại học Kinh tế Nagoya nói riêng, hai Nhà Trường sẽ đi đến việc hiện thực hóa văn bản hợp tác thông qua các chương trình cụ thể: Tạo điều kiện lưu chuyển sinh viên trong các chương trình trao đổi, học chuyển tiếp, thực tập, học chuyên tu cũng như các hoạt động đào tạo và nghiên cứu; Triển khai các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sỹ và nghiên cứu sinh với khả năng cấp văn bằng kép và/hoặc văn bằng liên kết; Tổ chức các chương trình giao lưu, phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học song phương, các dự án nghiên cứu chung.

GS TS Nguyễn Đình Luận và GS Saburi Haruo ký kết biên bản ghi nhớ 

                    Lãnh đạo hai Trường tặng quà kỉ niệm

Sau lễ ký kết, đại diện hai Trường cùng chụp ảnh kỷ niệm

Trung Tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác (CCJLC) với tư cách là cầu nối gắn kết Việt Nam – Nhật Bản nói chung, quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường nói riêng, đã và đang nỗ lực hết mình để thực hiện vai trò của mình, qua đó vun đắp thêm mối quan hệ hợp tác toàn diện và sâu rộng giữa Trường Đại học Hà Nội và Trường Đại học Kinh tế Nagoya.

                                                                                    
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trung Tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác (CCJLC)
🏢 Add: Phòng 311-A, Trường Đại học Hà Nội, Km9, đường NguyễnTrãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
☎️ Tel: (024) 3232.3133 
📱 Hotline: 0169.64.61.686
✉️ Email: info.ccjlc@gmail.com