Trường Đại học Hà Nội ký thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội các nghiệp đoàn cung ứng nhân lực phục vụ khách sạn toàn Nhật Bản

Trường Đại học Hà Nội ký thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội các nghiệp đoàn cung ứng nhân lực phục vụ khách sạn toàn Nhật Bản

Ngày 17 tháng 7 năm 2018, ông Nobuyuki Sato cố vấn Hiệp hội các nghiệp đoàn cung ứng nhân lực phục vụ khách sạn toàn Nhật Bản đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hà Nội.

Ngày 17 tháng 7 năm 2018, ông Nobuyuki Sato cố vấn Hiệp hội các nghiệp đoàn cung ứng nhân lực phục vụ khách sạn toàn Nhật Bản đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hà Nội. Chuyến thăm này của đoàn tới Trường Đại học Hà Nội với mục đích thảo luận và ký kết thỏa thuận hợp tác song phương.

PSG.TS Nguyễn Văn Trào Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Quản lý Đào tạo, Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Khoa Quản trị kinh doanh - Du lịch đã đón tiếp ông Nobuyuki Sato và đoàn.

Tại buổi đón tiếp, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào đã chào đón đoàn đến thăm, đồng thời giới thiệu đôi nét về thế những thế mạnh trong đào tạo, trong đó có ngành ngôn ngữ Nhật.

Hiệu trưởng đánh giá, Việt Nam và Nhật Bản là hai đất nước có tình bằng hữu thân thiết, có mối quan hệ hợp tác sâu rộng trong văn hóa, kinh tế và giáo dục, nhiều văn bản đã được ký kết trong những năm gần đây giữa hai nước.

Khoa tiếng Nhật Trường Đại học Hà Nội có bề dày về lịch sử, kinh nghiệm đào tạo sinh viên chất lượng cao, nhiều cán bộ đã từng được đào tạo tại Nhật, đó là cơ sở để thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài trong tương lai giữa hai bên, Hiệu trưởng khẳng định.

Đáp lời Hiệu Trưởng, ông Nobuyuki Sato gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Nhà trường và cho biết, trong những năm gần đây sự thiếu hụt về nhân sự chất lượng cao đang diễn ra tại Nhật Bản. Ngành khách sạn và du lịch Nhật Bản sẽ phải đối diện với thách thức tiếp đón khoảng 60 triệu khách du lịch đến thăm vào năm 2020 khi Olimpic được tổ chức tại đây.

Ông Nobuyuki Sato nhìn nhận, nguồn nhân sự tại Việt Nam được đánh giá cao, vì thế thỏa thuận hợp tác sẽ là cơ sở, là tiền đề để triển khai thực hiện những nội dung hợp tác cụ thể giữa hai bên, cùng đào tạo và cung cấp cho thi trường lao động của Việt Nam và Nhật Bản nguồn lực lao động chất lượng cao, đáp ứng được với nhu cầu của xã hội.

Thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Hà Nội và Hiệp hội các nghiệp đoàn cung ứng nhân lực phục vụ khách sạn toàn Nhật Bản nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững trong tương lai phục vụ cho lợi ích chung hai bên. Thỏa thuận hợp tác đề cập tới các nội dung cơ bản sau đây: Hợp tác trong trao đổi lưu học sinh các trường về đào tạo khách sạn du lịch; Hợp tác tuyển dụng nhân sự cao cấp; Hợp tác kết nối với các trường đào tạo về chuyên môn và tiếng Nhật cho người lao động trong lĩnh vực ẩm thực, khách sạn …

180717 ky ket 01

180717 ky ket 02

180717 ky ket 03