TRUNG TÂM NGÔN NGỮ - VĂN HÓA NHẬT BẢN VÀ PHÁT TRIỂN HỢP TÁC (CCJLC) TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN CÔNG TY CỐ PHẦN CRED INTERNATIONAL

TRUNG TÂM NGÔN NGỮ - VĂN HÓA NHẬT BẢN VÀ PHÁT TRIỂN HỢP TÁC (CCJLC) TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN CÔNG TY CỐ PHẦN CRED INTERNATIONAL

Ngày 30 tháng 7 năm 2018, ông Shirai Koichi, ông Murakami Kenji và ông Fujita Kanko – đại diện Công ty Cổ Phần CRED International đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hà Nội.

Ngày 30 tháng 7 năm 2018, ông Shirai Koichi, ông Murakami Kenji và ông Fujita Kanko – đại diện Công ty Cổ Phần CRED International đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hà Nội. Cô Phạm Thu Hương, đại diện Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác (CCJLC) đã đón tiếp và làm việc với đoàn

Tại buổi đón tiếp, cô Phạm Thu Hương đã giới thiệu đôi nét về những thế mạnh trong đào tạo, trong đó có ngành ngôn ngữ Nhật. Cô Phạm Thu Hương đánh giá, Việt Nam và Nhật Bản là hai đất nước có tình bằng hữu thân thiết, có mối quan hệ hợp tác sâu rộng trong văn hóa, kinh tế và giáo dục, nhiều văn bản đã được ký kết trong những năm gần đây giữa hai nước.

Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác (CCJLC) ( Trước đây là Trung tâm Phát triển Hợp tác Việt - Nhật JVCC ) trực thuộc trường Trường Đại học Hà Nội được thành lập với chức năng kết nối và tổ chức xúc tiến thực hiện các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản trong bối cảnh mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trên mọi lĩnh vực ngày càng phát triển. Ngoài các hoạt động đào tạo nguồn nhân sự Việt Nam có chuyên môn tiếng Nhật và các kỹ năng mềm, nhiệm vụ trọng tâm của CCJLC là phát triển các quan hệ hợp tác song phương giữa Trường Đại học Hà Nội và các đối tác Nhật Bản. Tháng 7 vừa qua, Trung tâm đã kết nối Đại học Hà Nội và Hiệp hội các nghiệp đoàn cung ứng nhân lực phục vụ khách sạn toàn Nhật Bản để mở rộng giới thiệu các chương trình Internship đến các bạn sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh – Du lịch ngoài sinh viên khoa Ngôn Ngữ Nhật. Tìm kiếm các cơ hội việc làm, thực tập nghề nghiệp cũng như các cơ hội học bổng, tài trợ cho sinh viên Trường Đại học Hà Nội nói riêng và sinh viên trong cả nước nói chung là một trong những sứ mệnh của CCJLC. Đó là cơ sở để thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài trong tương lai giữa hai bên, cô Phạm Thu Hương khẳng định.

Đáp lời cô Phạm Thu Hương, ông Shirai gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của cô và cho biết, trong những năm gần đây sự thiếu hụt về nhân sự chất lượng cao đang diễn ra tại Nhật Bản. Ngành khách sạn và du lịch Nhật Bản sẽ phải đối diện với thách thức tiếp đón khoảng 60 triệu khách du lịch đến thăm vào năm 2020 khi Olimpic được tổ chức tại đây.

Hai bên đã trao đổi về tình hình ngành dịch vụ khách sạn của Nhật Bản và thỏa thuận hợp tác về việc giới thiệu các cơ hội việc làm tại Nhật Bản tới sinh viên Việt Nam. Ông Shirai nhìn nhận, nguồn nhân sự tại Việt Nam được đánh giá cao, vì thế thỏa thuận hợp tác sẽ là cơ sở, là tiền đề để triển khai thực hiện những nội dung hợp tác cụ thể giữa hai bên, cùng đào tạo và cung cấp cho thi trường lao động của Việt Nam và Nhật Bản nguồn lực lao động chất lượng cao, đáp ứng được với nhu cầu của xã hội.

Dự kiến vào tháng 9 tới đây, hai bên sẽ có những hoạt động hợp tác cụ thể bắt đầu bằng hình thức tuyển dụng Internship. Buổi làm việc kết thúc trong không khí thân thiện và cởi mở, hứa hẹn về sự hợp tác khả thi và tốt đẹp giữa hai bên.