TỌA ĐÀM “Thách thức nghề nghiệp tại Nhật Bản”

TỌA ĐÀM “Thách thức nghề nghiệp tại Nhật Bản”

Chiều ngày 16 tháng 11 năm 2018, tại trường Đại học Hà Nội,Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác cùng Phòng Công tác sinh viên và Quan hệ Doanh nghiệp đã tổ chức buổi tọa đàm “Thách thức nghề nghiệp tại Nhật Bản”.

Tại buổi tọa đàm, các sinh viên tham dự đã được gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ của diễn giả: Yota Kimura, Giám đốc Quỹ đầu tư Unison Capital, phụ trách Thị trường Châu Á cùng các cộng sự.

 

 
Trên tinh thần trao đổi cởi mở, các diễn giả đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về những những yêu cầu mà thị trường lao động Nhật Bản đặt ra cho nhân lực Việt Nam

 

Buổi tọa đàm nhận đượcnhiều câu hỏi từ phía những bạn trẻ, không chỉ sinh viên Đại học Hà Nội, mà còn đến từ các trường Đại học trên địa bàn thủ đô, trong đó xoáy sâu vào những vấn đề như các tiêu chí mà các doanh nghiệp Nhật Bản đặt ra đối với nhân sự, hay nhữngphẩm chất để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao đối với thị trường nhân lực tại Nhật Bản.

 

 

Buổi tọa đàm nhận được nhiều câu hỏi từ phía các bạn sinh viên

 

Trên tinh thần trao đổi cởi mở, các diễn giả đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơnvề nhữngyêu cầumà thị trường lao động Nhật Bản đặt ra cho nhân lực Việt Nam.Các diễn giả đãrất khéo léo lồng ghép các câu chuyện người thật, việc thật, những kinh nghiệm quý giá rút ra từ chính những thất bại của bản thânđể gợi mở cho các bạn sinh viên về cách đương đầu với công việc, bí quyết làm việc tại môi trường quốc tế,... Ông Yota Kimura cho rằng người trẻ muốn thành công trước hết phải hiểu chính mình, biết những gì mình đang có và còn thiếu, từ đó đặt ra những mục tiêu tương lai mình cần thực hiện. Các nhà tuyển dụng Nhật Bản thường đặt ra cho ứng viên những câu hỏi về ước mơ hay mục tiêu trong tương lai, nhưng phần lớn các bạn trẻ thường trả lời rằng chưa xác định định hướng đi trước mắt của bản thân mình, đây là điều vô cùng đáng tiếc.

 Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên đã nán lại rất lâu để được trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp. Với tinh thần ham học hỏi và khao khát được tìm hiểu nhiều hơn về thị trường lao động thực tế, hi vọng sau buổi tọa đàm các bạn sinh viên đã có cho mình một hành trang đầy bổ ích.Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên đã nán lại rất lâu để được trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp