Kỳ họp Ban điều hành đầu tiên giữa 9 trường Đại học và đại diện Hiệp hội các nghiệp đoàn cung ứng nhân lực phục vụ khách sạn toàn Nhật Bản

Kỳ họp Ban điều hành đầu tiên giữa 9 trường Đại học và đại diện Hiệp hội các nghiệp đoàn cung ứng nhân lực phục vụ khách sạn toàn Nhật Bản

Chiều ngày 12/1/2018, Kỳ họp Ban điều hành đầu tiên giữa 9 trường Đại học và đại diện Hiệp hội các nghiệp đoàn cung ứng nhân lực phục vụ khách sạn toàn Nhật Bản (Zenryoren) đã diễn ra tại trường Đại học Hà Nội.

Trong cuộc họp đầu tiên này, các bên đã trao đổi rất nhiều nội dung tìm ra sự hỗ trợ cũng như  những cơ hội tốt nhất cho sinh viên Việt Nam được đào tạo và làm việc trong ngành du lịch khách sạn ở Nhật Bản.  Đối tượng sinh viên được tham gia các chương trình internship là những sinh viên đang học tập tại 9 trường Đại học, Cao đẳng đã tham gia ký kết hợp tác với Hiệp hội, có Chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên và mong muốn được làm việc trong ngành du lịch Nhật Bản. Khi tham gia chương trình internship, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội giao lưu học hỏi và làm việc ở các khách sạn của Zenryoren trên toàn nước Nhật.

Trong tương lai, Zenryoren bày tỏ mong muốn được xây dựng những chương trình đào tạo nhân lực có chất lượng tốt về ngành du lịch. Ngoài định nghĩa thế nào là nhân lực có chất lượng tốt, Hiệp hội còn đặt mục tiêu năm 2023 sẽ tuyển 1500 nguồn nhân lực chất lượng tốt, 750 đến 1125 thực tập sinh đến từ Việt Nam. Cũng trong cuộc họp này, Zenryoren đã lắng nghe chia sẻ của giáo viên các trường về vấn đề việc làm cũng như nguyện vọng của sinh viên các trường đại học. Sau cuộc họp, Ủy ban sẽ gửi phiếu khảo sát tới các trường đại học, để xây dựng các chương trình Internship phù hợp với nguyện vọng sinh viên và các chương trình đào tạo của từng trường.

 

Kỳ họp lần này có sự tham gia của đại diện các trường đại học: Trường ĐH Hà Nội; Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh; Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội; Trường ĐH Thương mại; Trường Đại học Hà Tĩnh; Trường ĐH Quảng Bình; Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội. Cô Phạm Thu Hương, giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ - Văn hóa Nhật Bản và Phát triển hợp tác cùng Ông Tomoyuki Takemura, cố vấn Zenryoren đã được bầu là đồng chủ tịch Ủy ban lần thứ nhất. Các kỳ họp sau dự kiến sẽ được tổ chức 3 tháng một lần, địa điểm luân phiên tại các trường. Dự kiến kỳ họp lần thứ 2 sẽ được tổ chức ngày 19 tháng 4 tại thành phố Chí Minh.

  

 Đại diện các trường Đại học và Đại diện Hiệp hội các nghiệp đoàn cung ứng nhân lực phục vụ khách sạn toàn Nhật Bản